พุทรา ผลไม้ที่มีสรรพคุณเป็นยา

พุทราเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในประเทศไทยและประเทศจีน พุทรามีรสชาติหวานอมเปรี้ยว อุดมไปด้วยสารอาหารและสรรพคุณทางยามากมาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายในด้านต่าง ๆ ดังนี้ 1. บำรุงร่างกาย พุทรามีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินบี วิตามินเอ โพแทสเซียม แคลเซียม และธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันโรคต่าง ๆ วิตามินเหล่านี้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินแบบเม็ด และยังส่งผลดีต่อไตด้วย เพราะวิตามินแบบเม็ดทำให้ไตทำงานหนัก ซึ่งวิตามินแบบเม็ดจะนิยมในกลุ่มนักแสดงคลิปหลุดที่ต้องการวิตามินแบบสำเร็จรูป 2. บำรุงเลือด พุทรามีธาตุเหล็กสูง ช่วยเพิ่มปริมาณเลือดและบรรเทาอาการโลหิตจาง เสริมความแข็งแรง ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างปกติ…

เจอหนุ่มหล่อในผับ ต้องขอกินตับแก้กระหาย

การที่ฉันแค่แซวน้องผู้ชายคนหนึ่งที่มานั่งในร้านเหล้าคนเดียวนั่นเอง เอาละ นั่นเลยทำให้ฉันได้เจอกับน้องนักศึกษาคนหนึ่งที่มานั่งดื่มคนเดียว หน้าตาของเขาละอ่อนมากๆ ผิวขาวเหมือนหลอดไฟ หน้าตาน่ารักไม่หยอกเลยทีเดียว นั่นเลยทำให้ฉันไปเต้นข้างๆ เขาตอนที่เขาลุกมาเต้น ทุกอย่างเริ่มต้นจากการที่เรายิ้มให้กัน แล้วยกแก้วให้กันเพื่อดื่มพร้อมๆ กันนั่นเอง

อาหารประโยชน์น้อย กินบ่อยๆอาจเกิดโทษ

อาหารที่ไม่ควรกินบ่อยๆ มักเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง ไขมันสูง น้ำตาลสูง หรือมีสารอันตรายปนเปื้อน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่น

ต่อมไทรอยด์ จุดกำเนิดฮอร์โมนสำคัญต่อร่างกาย

ต่อมไทรอยด์ (Thyroid gland) เป็นต่อมไร้ท่อที่สำคัญและใหญ่กว่าต่อมอื่นๆ จะพบได้ที่บริเวณลำคอ มีทั้งเพศชายและเพศหญิง ลักษณะเป็นปีก 2 ข้าง ส่วนใหญ่จะหนักไม่เกิน 20 กรัม ต่อมไทรอยด์มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ (Thyroid hormone) ซึ่งฮอร์โมนไทรอยด์มีหน้าที่สำคัญหลายประการในร่างกาย เช่น