อาหารประโยชน์น้อย กินบ่อยๆอาจเกิดโทษ

อาหารที่ไม่ควรกินบ่อยๆ มักเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง ไขมันสูง น้ำตาลสูง หรือมีสารอันตรายปนเปื้อน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่น

 1. อาหารแปรรูป เช่น ขนมขบเคี้ยว อาหารสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็ง เป็นต้น มักมีปริมาณแคลอรี่สูง ไขมันสูง และน้ำตาลสูง นอกจากนี้ยังอาจมีสารกันบูด สารเติมแต่ง และสารปรุงแต่งอาหารต่างๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้
 2. อาหารทอด เช่น ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ โดนัท เป็นต้น มักมีปริมาณไขมันสูง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วน โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง กินแล้วยังทำให้อ้วน หมดโอกาสสวยแบบนางเอกคลิปโป๊แน่นอน
 3. อาหารหวาน เช่น ไอศกรีม เค้ก ขนมหวานต่างๆ เป็นต้น มักมีปริมาณน้ำตาลสูง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคฟันผุ ปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลต่อระบบประสาท จนอาจจะปวดหัวรุนแรงจนดูคลิปโป๊ไม่ไหว
 4. อาหารหมักดอง เช่น ผักดอง ผลไม้ดอง ปลาร้า เป็นต้น มักมีปริมาณเกลือสูง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคไต และโรคหัวใจ
 5. อาหารปิ้งย่าง เช่น เนื้อย่าง หมูย่าง ไก่ย่าง เป็นต้น มักมีสารก่อมะเร็ง เช่น เบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารที่เกิดจากการเผาไหม้ของเนื้อสัตว์ ถ้าอยากมีอายุยืน อยู่ดูคลิปโป๊ไปอีกนานๆ ก็ต้องลดอาหารปิ้งย่างลง
 6. อาหารที่มีไขมันทรานส์สูง เช่น ขนมปังกรอบ ขนมอบต่างๆ อาหารทอด เป็นต้น ไขมันทรานส์เป็นไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เพราะอาจส่งผลให้เกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง เป็นผลเสียในระยะยาว
 7. อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เช่น ตับ ไข่แดง อาหารทะเลบางชนิด เป็นต้น คอเลสเตอรอลสูงอาจส่งผลให้เกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง แถมทำให้เซ็กส์เสื่อม ดูคลิปโป๊ก็ไม่สู้ เสียความมั่นใจไปด้วย
 8. อาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น อาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็ง เป็นต้น โซเดียมสูงอาจส่งผลให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคไต และโรคหัวใจ
 9. อาหารที่มีน้ำตาลเทียมสูง เช่น เครื่องดื่มชูกำลัง อาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเทียม น้ำตาลเทียมอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว เช่น เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ
  การรับประทานอาหารที่หลากหลาย ครบถ้วน 5 หมู่ และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ไม่ควรกินบ่อยๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ และที่สำคัญ คือเพื่อสุขภาพของตัวเอง

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *